Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Kỹ thuật
0902 920 577
Mr. Danh
0917 786 118
support

Tỷ giá

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 14

Trong ngày: 273

Trong tháng: 29252

Tổng truy cập: 907354

MÔ HÌNH TIỆT KHUẨN TRUNG TÂM

Giá: Liên hệ

MÔ HÌNH TIỆT KHUẨN TRUNG TÂM LÀ GÌ

Việc tái sử dụng các dụng cụ trong các cơ sở KBCB đòi hỏi phải có một sơ sở vật chất chuyên biệt phù hợp cho hoạt động khử và tiệt khuẩn với những thiết kế chuẩn, máy móc, trang thiết bị thích hợp với quy mô phát triển của bệnh viện.
Một mô hình Trung tâm khử khuẩn tiệt khuẩn hiện đại phù hợp với kỹ thuật cao đang được triển khai ở nhiều bệnh viện như phẫu thuật nội soi, tim mạch can thiệp, lọc máu và gần đây là phẫu thuật bằng Robot đã là một thách thức cho mô hình Trung tâm tiệt khuẩn (TTTK) của các cơ sở KBCB. Theo WHO (2016), TTTK phải được thiết kế một chiều với các vùng bẩn, sạch và vô khuẩn khác nhau, được phân chia tách bạch và có phân luồng di chuyển, nghiêm cấm việc vận chuyển dụng cụ từ vùng bẩn sang vùng sạch hoặc di chuyển chéo giữa các vùng làm phát tán nguồn bệnh.

Về máy móc và trang thiết bị: Đối với khu vực làm sạch và khử khuẩn cần có các máy rửa dụng cụ chuyên dụng, và tốt nhất là máy rửa hai cửa giúp ngăn cách vùng bẩn, sạch và tiết kiệm nhân lực như: máy rửa dụng cụ đa năng (rửa dụng cụ, xấy khô) cho cả dụng cụ kim loại, dụng cụ nhựa, thuỷ tinh,…. Máy rửa sóng siêu âm cho rửa các dụng cụ tinh tế, dễ gãy,… Máy rửa dụng cụ nội soi mềm, nội soi cứng.

Đối với khu vực tiệt khuẩn cần có các máy tiệt khuẩn (tối ưu máy hai cửa), máy tiệt khuẩn cho dụng cụ chịu nhiệt, máy tiệt khuẩn cho dụng cụ không chịu nhiệt (Plasma, ETO), các máy này nên để phòng riêng biệt. Bên cạnh các máy móc tiệt khuẩn cần chú ý đến máy ủ sinh học, máy cắt bao, ép bao,…

Khu vực bảo trì, bảo dưỡng dụng cụ cần có đủ các thiết bị bảo trì bảo dưỡng từ dụng cụ để sửa chữa, các hoá chất làm sạch rỉ, sét, kính lúp, kính hiển vi phát hiện dụng cụ không còn đảm bảo chức năng mà mắt thuường không nhìn thấy.

Cần xây dựng hệ thống quản lý chất lượng với các phần mềm và công cụ quản lý góp phần tinh giảm bộ máy, cung cấp dụng cụ chất lượng, an toàn cho người bệnh và NVYT. Chống thất thoát dụng cụ.

Toàn bộ nhân viên làm việc tại đều phải được huấn luyện đào tạo chính quy, phải được đào tạo như là một nghề và thuường xuyên được đào tạo cập nhật và kiểm tra tay nghề hàng năm.

 

Một mô hình Trung tâm khử khuẩn tiệt khuẩn ngày nay đã khác xa trước kia. Hiện nay nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu đã được triển khai ở nhiều bệnh viện như phẫu thuật nội soi, tim mạch can thiệp, lọc máu và gần đây là
phẫu thuật bằng Robot đã là một thách thức cho mô hình Trung tâm tiệt khuẩn (TTTK) của các cơ sở KBCB. Theo WHO 2016,1 TTTK phải được thiết kế một chiều với các vùng bẩn, sạch và vô khuẩn khác nhau, được phân chia tách bạch và có phân luồng di chuyển, nghiêm cấm việc vận chuyển dụng cụ từ vùng bẩn sang vùng sạch hoặc di chuyển chéo giữa các vùng làm phát tán nguồn bệnh.

Các tiêu chí cơ bản là:

 – Lối vào và hành lang (khu vực công cộng)

 – Các điểm cho nhân viên để mặc phương tiện phòng hộ cá nhân trước khi vào khu vực làm việc.

 – Tiếp nhận các dụng cụ, thiết bị y tế đã qua sử dụng (khu vực bẩn).

 – Kiểm tra, lắp ráp và đóng gói (khu vực sạch).

 – Khu vực khử khuẩn (khu vực khử khuẩn).

 – Lưu trữ vô trùng (nhiệt độ lạnh và lưu trữ ngắn hạn).

 – Khu vực nghỉ ngơi của nhân viên hành chánh và các khu vực khác có liên quan (cần thiết di chuyển giữa các khu vực làm việc).

 – Lưu trữ cho các thiết bị, hóa chất và các cửa hàng đóng gói (nguyên liệu và các sản phẩm SSD)

Về máy móc và trang thiết bị Đối với khu vực làm sạch và khử khuẩn cần có các máy rửa dụng cụ chuyên dụng, và tốt nhất là máy rửa hai cửa giúp ngăn cách vùng bẩn, sạch và tiết kiệm nhân lực như: máy rửa dụng cụ đa năng (rửa dụng cụ, xấy khô) cho cả dụng cụ kim loại, dụng cụ nhựa, thuỷ tinh,….
Máy rửa sóng siêu âm cho rửa các dụng cụ tinh tế, dễ gãy,… Máy rửa dụng cụ nội soi mềm, nội soi cứng.

Hình 1: Sơ đồ thiết kế và phân vùng TTTK1

Hình 1: Sơ đồ thiết kế và phân vùng TTTK1

 

Hình 2: Quá trình xử lý dụng cụ tại TTTK

Hình 2: Quá trình xử lý dụng cụ tại TTTK

Đối với khu vực tiệt khuẩn cần có các máy tiệt khuẩn (tối ưu máy hai cửa), máy tiệt khuẩn cho dụng cụ chịu nhiệt, máy tiệt khuẩn cho dụng cụ không chịu nhiệt (Plasma, ETO), các máy này nên để phòng riêng biệt. Bên cạnh các máy móc tiệt khuẩn cần chú ý đến máy ủ sinh học, máy cắt bao, ép bao,…

Khu vực bảo trì, bảo dưỡng dụng cụ cần có đủ các thiết bị bảo trì bảo dưỡng từ dụng cụ để sửa chữa, các hoá chất làm sạch rỉ, sét, kính lúp, kính hiển vi phát hiện dụng cụ không còn đảm bảo chức năng mà mắt thường không nhìn thấy.
Về quản lý đơn vị, máy móc, thiết bị Cần xây dựng hệ thống quản lý chất lượng với các phần mềm và công cụ quản lý góp phần tinh giảm bộ máy, cung cấp dụng cụ chất lượng, an toàn cho người bệnh và NVYT. Chống thất thoát dụng cụ.
Phần mềm quản lý dụng cụ là hết sức cần thiết, các dụng cụ cần được mã hoá và sử dụng phần mềm quét mã vạch giúp cho việc quản lý dụng cụ trở nên dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm.

Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị cho  mô hình tiệt khuẩn trung tâm 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Nguyen Duc Hoi

Director

 

 

Duc Duong Technology Science Company Limited

1014/67 Tan Ky Tan Quy, Binh Hung Hoa, Binh tan, Ho Chi Minh, Vietnam

 

M# 0902920577

Tel: 84 2837628042

Fax: 84 2837628043

Zalo: 0902920577

Skype: duchoi2508 
Email:  ducduong@ducduongco.com

Website: www.ducduongco.com

hotline
Tư vấn
Liên hệ tư vấn Thu nhỏ